Tìm kiếm tin tức
Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,
Chủ tịch HĐND huyện
Giao lưu giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học
Cập nhật 06/11/2023

Sáng ngày 03/11/2023, tại Trường Tiểu học Vinh Hưng, Ban An toàn giao thông huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức “Giao lưu Giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn” cho học sinh tiểu học năm học 2023 - 2024. 

Tham gia chương trình giao lưu có 4 đơn vị, gồm: Trường Tiểu học Vinh Hưng; Trường Tiểu học Vinh Hiền; Trường Tiểu học Vinh Giang; Trường Tiểu học và trung học cơ sở Lâm Mộng Quang. Mỗi đội gồm 10 em học sinh các khối lớp 3, 4, 5. Các em tham gia giao lưu theo 3 phần: phần 1 là trình bày một tiểu phẩm ngắn có tình huống về giáo dục an toàn giao thông; phần 2 là tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông, theo hình thức "Rung chuông vàng", với hiểu biết kiến thức về Luật giao thông, cách xử lý, ứng xử một số tình huống khi tham gia giao thông và các kiến thức thực tế gần gũi với lứa tuổi học sinh tiểu học; phần 3 là vẽ tranh về chủ đề an toàn giao thông.
Thông qua buổi giao lưu nhằm bổ sung, củng cố kiến thức an toàn giao thông, phát huy tính tích cực, chủ động trong học tập, tìm hiểu Luật ATGT cho học sinh tiểu học; hình thành một số kỹ năng cơ bản về ATGT cho học sinh khi tham gia giao thông, giúp học sinh vận dụng hiểu biết về Luật ATGT khi tham gia giao thông; nâng cao kỹ năng tổ chức các tiết học về ATGT cho giáo viên.
Đồng thời cũng là dịp các em giao lưu học hỏi, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu, đặc biệt là mang lại những tiếng cười, những cung bậc cảm xúc qua các phần giao lưu. 
Phan Ny - VHTT xã Vinh Hưng
Các bài viết khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 107.601
Đang truy cập 5