Tìm kiếm tin tức
Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,
Chủ tịch HĐND huyện
Giang Hải: Trao tặng 10.000 cây dừa để khôi phục lại làng dừa truyền thống
Cập nhật 30/10/2023

Chiều 29/10, gia đình ông Trần Thành, quê xã Giang Hải, hiện đang sinh sống và kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 10.000 cây dừa, trị giá 500 triệu đồng cho bà con nhân dân trên địa bàn xã Giang Hải.

Lãnh đạo UBND xã Giang Hải cho biết, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng môi trường xanh - sạch - sáng, trong những năm qua, địa phương luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trồng cây xanh để tạo cảnh quan môi trường và phát triển kinh tế.
Sau một thời gian nghiên cứu thổ nhưỡng và khí hậu tại địa phương, UBND xã đã kêu gọi nhà hảo tâm hỗ trợ các loại cây giống phù hợp. Ông Trần Thành (tên gọi khác là Năm Châu) trong nhiều năm qua thường xuyên quan tâm hỗ trợ cho địa phương cả về vật chất lẫn tinh thần, đợt này đã trao tặng 10.000 cây dừa cho bà con nhân dân xã Giang Hải.
Lãnh đạo UBND xã hy vọng với 10.000 cây dừa giống này nhân dân sẽ ươm trồng, chăm sóc cẩn thận để phủ xanh đất trống, cải tạo môi trường và góp phần khôi phục lại làng dừa truyền thống.
 
Ngọc Hiếu
Các bài viết khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 107.607
Đang truy cập 4