Tìm kiếm tin tức
Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,
Chủ tịch HĐND huyện
LĐLĐ huyện bàn giao 2 nhà “Mái ấm Công đoàn” tại xã Lộc Bình
Cập nhật 25/08/2023

Ngày 24/8/2023, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức bàn giao 2 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 02 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lộc Bình. Đến dự có đồng chí Trần Quang Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, các đồng chí trong Thường trực Liên đoàn Lao động huyện và đại diện lãnh đạo các đơn vị, Công đoàn cơ sở.

Đợt bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” lần này có 02 đoàn viên gồm: cô giáo Trần Thị Hoài Thương, giáo viên Trường Mầm non Lộc Bình; anh Trần Ty, đoàn viên CĐCS xã Lộc Bình. Mỗi đoàn viên được hỗ trợ kinh phí xây nhà là 40 triệu đồng, trích từ Quỹ Mái ấm công đoàn của Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau hơn ba tháng thi công, được sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động huyện và sự chung tay giúp đỡ của chính quyền địa phương, gia đình, đồng nghiệp và sự nỗ lực cố gắng của gia đình, 02 đoàn viên đã xây dựng mới được 2 căn nhà khang trang. Tại buổi bàn giao, Liên đoàn Lao động huyện đã tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 500.000 đồng.
Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Trần Quang Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh chúc mừng gia đình các đoàn viên có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động và công tác. Đồng chí cho biết, chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Chia sẻ tại buổi lễ bàn giao nhà, đoàn viên Trần Thị Hoài Thương và đoàn viên Trần Ty chân thành cảm ơn Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện, đã quan tâm hỗ trợ kinh phí để xây nhà Mái ấm Công đoàn, giúp gia đình có được mái ấm vững chắc để an tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
Những năm qua, tổ chức Công đoàn đã làm tốt công tác chăm lo đời sống người lao động, tổ chức các hoạt động xã hội có hiệu quả như sửa chữa, xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn”, thăm hỏi CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn…Nhà ở “Mái ấm Công đoàn” đã mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, giúp đỡ đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống.  
 
Lê Hiếu
Các bài viết khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 107.616
Đang truy cập 9