Tìm kiếm tin tức
Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,
Chủ tịch HĐND huyện
Lực lượng vũ trang huyện Phú Lộc: Khẩn trương giúp đỡ các trường học dọn dẹp sau lũ
Cập nhật 17/11/2023

Nhằm kịp thời giúp đỡ các trường học trên địa bàn nhanh chóng dọn dẹp vệ sinh để học sinh sớm trở lại trường, lực lượng vũ trang huyện đã nhanh chóng huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ và lực lượng dân quân các địa phương hỗ trợ các trường học dọp dẹp vệ sinh sau khi nước rút.

Tại Thừa Thiên Huế sau nhiều ngày xảy ra mưa lớn thì đến sáng ngày 16/11 thời tiết đã bắt đầu nắng lên do đó nước lũ cũng đã bắt đầu rút. Với phương châm nước rút đến đâu, khẩn trương dọn dẹp đến đó, Ban CHQS huyện Phú Lộc đã chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn khẩn trương rà soát lại tất các những trường học bị ngập sâu, nhất là các trường mầm non, tiểu học để có phương án hỗ trợ, giúp đỡ các trường khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, sắp xếp lại bàn ghế và các đồ dùng học tập để các trường sớm đón học sinh trở lại trường.

Trong sáng nay thì hơn 30 cán bộ, nhân viên và lực lượng dân quân địa phương đã hỗ trợ, giúp đỡ trường Mầm non Hưng Thuận tại xã Lộc Bổn tiến hành dọn dẹp bùn đất, rác thải.

Cô giáo Võ Thị Thuận An, Hiệu trưởng Trường mầm non Hưng Thuận cho biết: Do vị trí trường nằm ở khu vực thấp trũng lại nằm sát bên con sông do đó khi lũ lụt đổ về lượng rác thái, đất bùn trôi vào rất nhiều, khối lượng quá lớn. Song với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các dân quân xã, nhà trường đã cơ bản dọn dẹp được lượng rác thải trong sân trường.
 
Trong những ngày tới, nước lũ tại các khu vực trên địa bàn sẽ tiếp tục rút do đó Lực lượng vũ trang huyện cũng đã chỉ đạo Ban CHQS các xã, thị trấn trong toàn huyện cần có phương án kịp thời, hỗ trợ, giúp đỡ dọn dẹp vệ sinh để các nhà trường sớm đón học sinh trở lại trường trong thời gian sớm nhất.
 
 
Với tinh thần chủ động khẩn trương, những việc làm đầy trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Phú Lộc  với người dân vùng lũ lụt đã một lần nữa khẳng định “Bộ đội Cụ Hồ” luôn kề vai sát cánh với nhân dân trong những lúc khó  khăn, hoạn nạn, góp phần thắt chặt tình đoàn kết gắn bó Quân - Dân trên địa bàn nơi đóng quân./.
 

 

Ban CHQS huyện Phú Lộc
Các bài viết khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 107.627
Đang truy cập 6