Tìm kiếm tin tức
Đồng chí Nguyễn Văn Mạnh
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy,
Chủ tịch HĐND huyện
Thừa Thiên Huế tuyên dương 30 cá nhân xuất sắc về "Dân vận khéo"
Cập nhật 17/11/2023
Những cá nhân tiêu biểu vinh dự được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác dân vận.

NDO - Ngày 14/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023 và sơ kết hoạt động của Tổ dân vận thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2023.

Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Hữu Ngọ, Vụ trưởng Vụ Dân vận các cơ quan nhà nước, Ban Dân vận Trung ương. Về lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Quang Tuấn; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài.
 
Lan tỏa sâu rộng phong trào “Dân vận khéo” trong cộng đồng
 
Theo Ban Dân vận Tỉnh ủy, trong những năm qua, việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn Thừa Thiên Huế đã đạt nhiều kết quả nổi bật. Nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị đã triển khai các mô hình “Dân vận khéo” phù hợp, lồng ghép có hiệu quả trong thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã thực sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng và toàn xã hội.
 
 
Quá trình triển khai thực hiện đã xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực như ông Nguyễn Ngọc Từ, Trưởng thôn Xuân Thiên Hạ, xã Vinh Xuân (huyện Phú Vang), trong suốt quá trình hơn 24 năm, 8 nhiệm kỳ làm trưởng thôn, đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nhiều công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại địa phương. Ông Từ đã tự nghiên cứu, tìm hiểu để tham mưu chuyển đổi 8ha đất ruộng bị nhiễm mặn sang nuôi trồng thủy sản mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.
 
Hay ông Nguyễn Hồng Phán, người có uy tín tại phường An Hòa (thành phố Huế) đã tuyên truyền và vận động nhân dân làng Triều Sơn Tây tham gia phong trào “Chủ nhật vì cộng đồng”, “Sắc hồng Cố đô”. Ông đã huy động các nguồn lực xây dựng đình Làng với kinh phí hơn 2 tỷ đồng; làm sân bóng; xây dựng điểm xanh văn hóa.
 
Đông đảo đội ngũ làm công tác dân vận trong tỉnh tham dự tại hội nghị.
 
Ông Nguyễn Hoài Nam, Già làng, người có uy tín, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Hồng Hạ (huyện A Lưới) luôn gương mẫu, đi đầu trong thực hiện phong trào “Dòng họ, làng, bản không có hộ nghèo và không có ma túy”; tuyên truyền, giữ gìn, bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống văn hóa dân tộc Cơ Tu. Ông đã truyền dạy việc sử dụng nhạc cụ truyền thống, làn điệu dân ca, dân vũ của dân tộc cho trên 150 thanh niên địa phương…
 
Trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, bên cạnh những chính sách hỗ trợ phát triển, việc phát huy vai trò các mô hình “Dân vận khéo” cũng được chú trọng. Tiêu biểu như mô hình “Nuôi heo đất”; “Hũ gạo tình thương”, “Nồi cơm yêu thương”, “Tủ mỳ 0 đồng”… Qua đó, đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân, bảo đảm an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
 
Bên cạnh những chính sách hỗ trợ phát triển, các mô hình “Dân vận khéo” đã được phát huy trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
 
Mỗi câu chuyện của cán bộ dân vận cơ sở là những chia sẻ, kinh nghiệm, tâm huyết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo” tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Qua đó đã góp phần làm sâu sắc hơn hình ảnh người làm công tác dân vận ở cơ sở. Họ là những bông hoa nhỏ trong hàng ngàn, hàng vạn bông hoa tươi thắm trong vườn hoa “Dân vận khéo” trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian qua.

Giao lưu giữa các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023.

Các mô hình, điển hình trong việc triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã góp phần tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; huy động nguồn lực trong nhân dân tham gia thực hiện các chương trình an sinh xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia, tham gia công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh.
 
Các mô hình, điển hình trong việc triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã góp phần tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; huy động nguồn lực trong nhân dân tham gia thực hiện các chương trình an sinh xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia, tham gia công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
 
Công tác dân vận đã khơi dậy sức dân
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao, biểu dương những kết quả đạt được của công tác dân vận trên địa bàn toàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời gởi lời chúc mừng đến với 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2023.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ biểu dương các gương mặt tiêu biểu làm công tác dân vận được tuyên dương, khen thưởng lần này.
 
Đồng chí Phan Ngọc Thọ khẳng định, với sự nỗ lực của cấp ủy, hệ thống chính quyền, công tác dân vận trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc, lan tỏa trên mọi mặt đời sống đạt nhiều kết quả khích lệ, đáng phấn khởi. Công tác dân vận đã khơi dậy sức dân, tạo động lực quan trọng thúc đẩy các phong trào trong tỉnh và quốc gia; nâng cao nhận thức của người dân trong công tác giảm nghèo bền vững, phong trào Dòng họ làng bản không có hộ nghèo được triển khai sâu rộng, hiệu quả; tạo sự đồng lòng của người dân trong công tác di dân, giải phóng kinh thành Huế.
 
Công tác dân vận đã khơi dậy sức dân, tạo động lực quan trọng thúc đẩy các phong trào trong tỉnh và quốc gia.
 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, công tác dân vận bước sang giai đoạn mới cần phải tiếp tục giữ vững kết quả, đổi mới phương thức để đạt kết quả cao hơn. Đặc biệt, khi toàn tỉnh đang nỗ lực trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, nên vai trò công tác dân vận càng quan trọng. Đối với các cán bộ làm dân vận, đồng chí yêu cầu mỗi cán bộ dân vận cần tự hào hơn với công việc của mình, có trách nhiệm và tự tin hơn, chuẩn bị đủ tâm thế khi là công dân của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tuyên dương cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023.

Để làm được điều trên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý, các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị phải nhận thức được công tác dân vận là của mọi ngành, mọi nơi, lồng ghép dân vận vào mọi công tác; xây dựng đội ngũ cán bộ làm dân vận cơ sở chuyên nghiệp, bài bản làm việc khoa học, có phương pháp, theo quy chế, quy định…; để phong trào dân vận đồng bộ yêu cầu người đứng đầu phải gương mẫu; tiếp tục lan tỏa, nhân rộng các mô hình dân vận khéo hay, làm tốt hiệu quả…
 
Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Dân vận khéo, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã trao tặng Bằng khen cho 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2023.
 
Chính thức ra mắt App mạng lưới “Dân vận khéo”, sổ tay điện tử “Dân vận khéo”.
 
Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chính thức ra mắt App mạng lưới “Dân vận khéo”, sổ tay điện tử “Dân vận khéo” và Quy chế hoạt động mẫu của tổ dân vận thôn, bản, tổ dân phố.
nhandan.vn
Các bài viết khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 107.635
Đang truy cập 7